vị trí của bạn Home luckybet138

V.League 2022 làm gì để ứng phó với dịch COVID-19?

Theo kế hoạch, V.League 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 25.2 tới đây với các trận cầu đinh như Hà Nội –

Theo kế hoạch, V.League 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 25.2 tới đây với các trận cầu đinh như Hà Nội – Thanh Hoá (sân Hàng Đẫy), Nam Định – Hoàng Anh Gia Lai (sân Thiên Trường) hay Bình Định – Viettel (sân Quy Nhơn).

Trước khi giải đấu diễn ra, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã xây dựng các kế hoạch và phương án để chủ động trong việc ứng phó và phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, VPF yêu cầu tất cả thành viên tham gia trận đấu như cầu thủ, ban lãnh đạo, giám sát, trọng tài… đều phải xét nghiệm COVID-19 trước 1 ngày trận đấu diễn ra. Những ai có kết quả âm tính sẽ được vào sân làm nhiệm vụ và thi đấu. 

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng Giám đốc VPF – cho biết: “Ban tổ chức đã có văn bản gửi các câu lạc bộ phối hợp với y tế địa phương để đảm bảo việc test COVID-19 cho kết quả chính xác, đảm bảo tính an toàn, khách quan và kịp thời.

Ngoài ra, ban tổ chức địa phương cũng thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19 như đo thân nhiệt, khử khuẩn với đội ngũ tham gia làm nhiệm vụ trận đấu”.

Theo quy định mới, mỗi câu lạc bộ được đăng ký danh sách 35 cầu thủ tham dự giải. Đây cũng là biện pháp nhằm hạn chế phần nào rủi ro nếu các câu lạc bộ mất quân do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong trường hợp các đội bóng không đủ đội hình để thi đấu thì trận đấu đó được hoãn lại và dời sang một thời điểm thích hợp. 

Đối với khán giả đến sân phải chấp hành quy định 5K của Chính phủ, được sát khuẩn tay và đo nhiệt độ trước khi vào sân. Hình thức tổ chức trận đấu kín, 50% khán giả hay mở cửa toàn bộ phụ thuộc vào ban tổ chức trận đấu và tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương đó.

Tâm điểm của vòng 1 V.League 2022 là cuộc đọ sức giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường. Đây là trận đấu luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ.

Hiện tại, đội bóng thành Nam đã có công văn xin ý kiến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nam Định và trình lên UBND tỉnh Nam Định để chốt phương án đón khán giả. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều khả năng số lượng khán giả vào sân sẽ được giới hạn. 

Ngoài Nam Định, các câu lạc bộ khác cũng đã tiến hành xin ý kiến địa phương về việc đón khán giả vào sân tại V.League 2022 tuỳ theo tình hình dịch bệnh, trước khi lên phương án chủ động phòng dịch COVID-19 trước, trong và sau khi trận đấu diễn ra. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.drivers-download-driver.com/488/v-league-2022-lam-gi-de-ung-pho-voi-dich-covid-19/