vị trí của bạn Home bolagila online

4 Liên đoàn tham gia đăng cai Asian Cup nữ 2026

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã công bố danh sách 4 Liên đoàn bày tỏ nguyện vọng đăng cai Asian Cu

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã công bố danh sách 4 Liên đoàn bày tỏ nguyện vọng đăng cai Asian Cup nữ 2026 là Australia, Jordan, Uzbekistan và Saudi Arabia. AFC đã bắt đầu làm việc với các liên đoàn bóng đá để thu thập hồ sơ, quy trình, điều kiện tổ chức.

Kết quả cuối cùng sẽ được AFC công bố vào năm 2023. Trong lịch sử tổ chức giải đấu, Australia từng đăng cai tổ chức năm 2006. Đáng tiếc đội chủ nhà chỉ giành ngôi Á quân sau khi thất bại trước đội tuyển nữ Trung Quốc.

Trong khi đó, Uzbekistan sau nhiều giải đấu tổ chức thành công đang mong muốn có lần đầu tiên Trung Á đăng cai giải đấu danh giá nhất của bóng đá nữ khu vực trong lần thứ 2 tham dự. Ở Tây Á, Jordan là quốc gia duy nhất từng đăng cai giải đấu năm 2018.

Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia cũng đang đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia thứ hai trong khu vực đăng cai Asian Cup nữ. Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF từng có 2 lần đăng cai thành công giải đấu này vào năm 2008 và 2014. 

Tại giải đấu vừa diễn ra năm 2022, đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc lọt vào tới vòng tứ kết và để thua đội tuyển nữ Trung Quốc với tỉ số 3-1. Đây cũng là giải đấu thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã giành tấm vé tham dự World Cup nữ 2023 (do New Zelands và Australia đăng cai).

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.drivers-download-driver.com/471/4-lien-doan-tham-gia-dang-cai-asian-cup-nu-2026/