vị trí của bạn Home bolagila online

Nghĩa cử cao đẹp của Messi: Bán đấu giá “giày phá kỷ lục Pele” 4 tỷ đồng để làm từ thiện

Theo ESPN, đôi giày Lionel Messi mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barca – kỷ lục về số lần lập công cho

Theo ESPN, đôi giày Lionel Messi mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barca – kỷ lục về số lần lập công cho một CLB đã được đấu giá thành công và mang về 175.000 USD (khoảng hơn 4 tỷ đồng).

Tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến Bệnh viện Vall Hebron ở Barcelona. Cũng theo nguồn tin, số tiền này sẽ được sử dụng để “giúp đỡ trẻ em bị ung thư hoặc những bệnh hiểm nghèo khác, cũng như gia đình của họ”.

Trong trận thắng Valladolid 3-0 hôm 22/12/2020, Messi ghi bàn ấn định tỷ số cho Barca với cú sút bằng chân trái ở phút 65. Thành tích này giúp El Pulga sở hữu bàn thắng thứ 644 trong 749 trận cho Barca, phá vỡ kỷ lục đã tồn tại trong suốt 46 năm qua của Pele với 643 bàn trong 656 trận cho Santos.

Được biết, đôi giày được Messi sử dụng vào dịp quan trọng trên có tên Adidas Nemeziz Messi 19.1. Đặc biệt hơn, phiên bản số 10 Barca mang trên chân có chữ ký của Messi in tên vợ Antonela Roccuzzo cùng các con Thiago, Mateo, Ciro và ngày tháng năm sinh.

Trước đó vào hồi đầu năm nay, Adidas và Messi đã quyết định tặng đôi giày cho Bảo tàng Quốc gia Catalonia (MNAC). Sau đó, MNAC quyết định bán đấu giá đôi giày này nhằm quyên góp tiền cho dự án từ thiện của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Cuộc đấu giá bắt đầu vào ngày 19/4 với giá khởi điểm khoảng 55.000 USd. Trong phiên kết thúc vào ngày 30/4, giá của đôi giày mang tính lịch sử đã tăng gấp 3 lần chỉ trong một tiếng đồng hồ cuối cùng.

“Đạt được cột mốc lịch sử 644 bàn thắng cùng CLB mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng hơn là có thể trao lại thứ gì đó cho những đứa trẻ đang gặp khó khăn về sức khỏe”, Messi nói trước buổi đấu giá.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.drivers-download-driver.com/410/nghia-cu-cao-dep-cua-messi-ban-dau-gia-giay-pha-ky-luc-pele-4-ty-dong-de-lam-tu-thien/