vị trí của bạn Home adira bet slot

danh sách ghi bàn la liga

DANH SÁNH CẦU THỦ LA LIGA VĨ ĐẠI NHẤT: Top 10 góp mặt Raul, Messi, sốc với vị trí của Ronaldo【danh s

danh sách ghi bàn la liga

DANH SÁNH CẦU THỦ LA LIGA VĨ ĐẠI NHẤT: Top 10 góp mặt Raul, Messi, sốc với vị trí của Ronaldo

danh sách ghi bàn la liga

Ai là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của La Liga (từ xưa đến nay)? Đó là câu hỏi có thể dẫn đến những câu trả lời rất khác nhau dựa trên những khía cạnh nghiên cứu khác nhau hay những đơn vị đo lường khác nhau.

Một trung tâm danh tiếng có tên Trung Tâm Nghiên Cứu Lịch Sử Và Thống Kê Bóng Đá Tây Ban Nha (Centre for Investigations into the History and Statistics of Spanish Footballviết tắt làCIHEFE) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu dựa trên màn trình diễn của gần 10.000 cầu thủ đã và đang thi đấu tại La Liga kể từ mùa bóng 1928/29 cho đến thời điểm hiện tại để cho ra một kết quả có thể gây tranh cãi cho người hâm mộ trên toàn thế giới.

Raul Gonzalez – tiền đạo huyền thoại của Real Madrid là người đứng đầu danh sách những siêu sao vĩ đại nhất của La liga trong vòng 88 năm qua (1928-2016). Với 528 điểm, ‘Chúa Nhẫn’ không có đối thủ cho vị trí số một của danh sách này.

Real Madrid v Valladolid - La Liga

Top 5 là sự góp mặt của Raul cùng những huyền thoại khác từng khoác áo Barcelona, Athletic Bilbao. Lionel Messi của Barca là cầu thủ duy nhất còn đang thi đấu có tên trong 5 cầu thủ vĩ đại nhất.

FBL-EUR-C1-BARCELONA-CELTIC

Cesar Rodriguez (khoác áo Barcelona từ 1942-1955): 524 điểm

Telmo Zarra (khoác áo Athletic Bilbao từ 1940-1957): 493 điểm

Lionel Messi (khoác áo Barcelona từ 2004-hiện tại): 490 điểm

Enrique Castro (khoác áo Sporting Gijon và Barcelona từ 1968-1987): 488 điểm

Ngay cả huyền thoại của Real Madrid là Di Stefano cũng chỉ đứng thứ 7 với 480 điểm.

Tiêu chí đánh giá của CIHEFE được chuyên gia Jose Antonio Ortega tính điểm dựa trên số bàn thắng ghi được, số phút thi đấu trên sân,kiến tạo, tắc bóng, tranh cướp bóng, phạm lỗi và cả những lần ‘đốt lưới nhà’. Số phút thi đấu trên sân được tính 24 điểm, mỗi bàn thắng ghi được là 1 điểm trong đó 0,6 cho bàn thắng từ chấm phạt đền, bên cạnh đó là điểm trừ cho mỗi bàn thắng phản lưới (-0,4) và thẻ đỏ (-1,5 điểm).

Cordoba CF v Real Madrid CF - La Liga

Một trong những chi tiết gây bất ngờ nhất trong danh sách này đó là Cristiano Ronaldo – người kế thừa chiếc áo số 7 của Raul Gonzalez – lại khiêm tốn ở vị trí thứ 23. CR7 dù đang là cây săn bàn vĩ đại nhất của​Real Madridvới 324 bàn thắng (từ 2009-2015) xếp trên cả Raul (323 bàn) và Di Stefano (308 bàn) không hề có tên trong top 10.

Borussia Dortmund v Real Madrid CF - UEFA Champions League

Những ngôi sao đáng chú ý khác lọt top 100 gồm David Villa (32), Xavi (49) hay Iker Casillas (62). Yếu tố khiến cho những vị trí cao trongdanh sách này (ngoài Messi)thiếu vắng những ngôi sao đương thời của Real Madrid hay cả Barcelona là bởi tiêu chí có điểm số cao nhất (24 điểm) lại được tính cho những cầu thủ nào ‘chinh chiến’ thời gian lâu nhất tại La Liga, do đó càng thi đấu tại giải vô địch của Tây Ban Nha lâu nhất thì càng có điểm cao.

FC Barcelona midfielder Xavi (L) and for

DANH SÁNH CẦU THỦ LA LIGA VĨ ĐẠI NHẤT: Top 10 góp mặt Raul, Messi, sốc với vị trí của Ronaldo

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.drivers-download-driver.com/278/danh-sach-ghi-ban-la-liga/