vị trí của bạn Home adira bet slot

áo đấu juventus

PHÂN TÍCH: Thực hư chuyện Juventus chỉ cần bán áo đấu của Ronaldo là dư tiền trả 100 triệu phí CN【áo

áo đấu juventus

PHÂN TÍCH: Thực hư chuyện Juventus chỉ cần bán áo đấu của Ronaldo là dư tiền trả 100 triệu phí CN

áo đấu juventus

​Juventus bán được 600,000 áo đấu có tên Cristiano Ronaldo và thu về gần cả trăm triệu Euro, coi như đủ để trả phí chuyển nhượng cho tân binh người Bồ? Đó chỉ là chuyện hoang đường.

Người hâm mộ bóng đá trên các phương tiện mạng xã hội thường hay kháo nhau hoặc ca tụng rằng những đội bóng như Juventus, Manchester United hay Paris Saint-Germain quá cao cơ khi chỉ cần tiền bán áo đấu là đủ để trang trải cho những mức phí CN khổng lồ từ các tân binh khủng.

TOPSHOT-FBL-CHN-RONALDO

Nhưng trên thực tế, đây là điều khó có thể xảy ra, bởi những chiếc áo đấu đó không thuộc hoàn toàn sở hữu của đội bóng, và cả số tiền bán được từ chúng cũng vậy. Chúng thuộc về những nhà sản xuất.

Adidas rõ ràng là bên hưởng lợi lớn nhất từ việc có hàng ngàn đến hàng trăm ngàn chiếc áo đấu mang tên Ronaldo được bán ra chỉ trong vòng chưa đầy một tuần đầu tiên sau khi đội bóng thành Turin Juventus công bố chữ ký lịch sử giá 100 triệu Euro này.

Mỗi chiếc áo đấu chính hãng có in tên Ronaldo được các cửa hàng Adidas hoặc cửa hàng áo đấu của Juventus (online và cả ở cửa hàng bên ngoài) niêm yết giá không dưới 100 Euro.

TOPSHOT-FBL-ITA-SERIE A-JUVENTUS-RONALDO

Nhưng Juventus chẳng hề thu được toàn bộ số tiền bán áo đấu có tên Ronaldo này bởi vì hợp đồng giữa các nhà tài trợ áo đấu không hề có điều khoản nào cho phép đội bóng được tài trợ nhận 100% số tiền cả.

10-15% số tiền tính trên tổng thu nhập từ bán áo đấu mỗi năm sẽ thuộc về những đội bóng được Adidas, Nike hay Puma sản xuất áo đấu. Tùy theo độ lớn của mỗi câu lạc bộ mà tỉ lệ này có thể tăng hay giảm, nhưng chắc chắn là sẽ không vượt quá con số 20%.

ronaldo

Tỉ lệ này là một phần trong những hợp đồng được các đội bóng và các cty sản xuất trang phục thể thao đồng ý khi chấp nhận hợp tác, ngoài ra, các đội bóng sẽ nhận được số tiền tài trợ hàng chục triệu bảng mỗi năm. 

​Có thể kể đến Chelsea nhận đủ 60 triệu bảng/năm sau khi đồng ý 'đá' Adidas để đến với Nike, Manchester United nhận 75 triệu bảng từ Adidas cho một trong những bản hợp đồng tài trợ lớn nhất thế giới, Real Madrid cũng nhận con số không hề thua kém vào khoảng xấp xỉ 85 triệu bảng khi tiếp tục cùng Adidas cho đến 10 năm nữa (ký hồi 2017). 

Manchester United FC v FC Zorya Luhansk - UEFA Europa League

Juventus gạt Nike để đến với Adidas khi đặt bút ký vào hợp đồng trị giá 139 triệu Euro/mùa tương đương với gần 30 triệu Euro/năm cho hợp đồng thời hạn 6 năm kể từ mùa 2015/16.

Cứ cho rằng 60 triệu Euro là số tiền mà Juventus có được từ bán áo đấu sau khi Ronaldo gia nhập thì trên thực tế, Lão Bà thành Turin chỉ thu được 9 triệu Euro mà thôi. Cũng có nghĩa là tiền bán áo đấu của Zlatan Ibrahimovic cách đây hai mùa bóng chẳng thể nào đủ để giúp Man United trả cho 89 triệu bảng mua Paul Pogba.

Manchester United v Southampton - Premier League

Và nếu Juventus muốn có đủ 100 triệu Euro + 12 triệu Euro tiền phí để trang trải cho Ronaldo thì có lẽ đội bóng này phải bán hơn gấp 10 lần số áo đấu mang tên Cr7 mà họ vừa bán được (6 triệu áo đấu/ mùa!).

Tại sao Juventus không thể sở hữu toàn bộ số tiền 60 triệu Euro từ bán áo đấu? Cristiano Ronaldo là người của Juventus cơ mà? Đơn giản, vì Adidas mới là người sản xuất ra chiếc áo đấu đó chứ không phải là FC Juventus!

áo đấu juventus ronaldo

Một đội bóng không đủ tiềm lực tài chính và nguồn lực, tài nguyên để có thể sản xuất áo đấu, đó là lý do tại sao bất kỳ đội bóng nào cũng cần nhà tài trợ áo đấu để cung cấp sản phẩm cho cầu thủ mỗi năm, mỗi mùa bóng. Và dĩ nhiên, những thương hiệu thể thao này thu về nguồn lợi khủng khiếp từ việc quản lý những hoạt động liên quan đến thương hiệu đội bóng (trong khuôn khổ) hợp đồng mà họ tài trợ. 

Tính 'đường dài' thì chính Nike hay Adidas mới là người làm ra hàng tỉ Euro hay USD cho những hợp đồng tài trợ trị giá 700 hay 800 triệu Euro cho các đội bóng trong vòng bảy hay tám năm trở lên.

PHÂN TÍCH: Thực hư chuyện Juventus chỉ cần bán áo đấu của Ronaldo là dư tiền trả 100 triệu phí CN

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số chelsea,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.drivers-download-driver.com/263/ao-dau-juventus/